Tin hoạt động của Viện

Lễ Khai giảng lớp Ngôn ngữ trị liệu nhi, khóa 2018 - 2019

Với mục đích cung cấp các kiến thức, kĩ năng chuyên sâu về lượng giá, can thiệp cho trẻ em có rối loạn về lời nói, ngôn ngữ, giao tiếp, ăn uống và nhai nuốt, ngày 15/10/2018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng khóa học “Ngôn ngữ trị liệu Nhi, khóa 2018 - 2019”.

Ngày 12/10/2018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm giáo dục và Phát triển và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) tổ chức Hội thảo “Tăng cường khả năng huy động nguồn lực, kết nối với các tổ chức địa phương để nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng”.

Nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm tra và giám sát trong hoạt động công đoàn

Ngày 12 tháng 10 năm 2018, Công đoàn Viện KHGD Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm tra và giám sát trong hoạt động công đoàn” và hội nghị sơ kết công đoàn quý III, triển khai công tác quý IV.

Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ quận Hoàn Kiếm năm 2018

Trung đội Tự vệ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã xuất sắc đoạt 01 giải Nhất đồng đội và 01 giải Nhất cá nhân môn Chính trị, Pháp luật; Đứng thứ Hai toàn đoàn (giải Nhì tổng các môn thi của Hội Thao) khối Tự vệ. Và nhận được cờ thi đua, khen thưởng do Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm trao tặng.

Hội thảo “Phương pháp nghiên cứu tiếp cận xuyên văn hóa”

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và bà Ceinwyn Elleway, Giảng viên - Nghiên cứu sinh đến từ Đại học Flinders, Australia, ngày 28/9/2018, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học và Phòng Quản lý-Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế cùng phối hợp đồng tổ chức buổi Hội thảo “Phương pháp nghiên cứu tiếp cận đa văn hóa”. Người trình bày là bà Ceinwyn Elleway, Giảng viên Đại học Flinders.

Giao hữu bóng đá Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2018 và ngày quốc tế lao động 1/5. Chiều ngày 23/4/2018, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng các ngày Lễ và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tri ân các thế hệ Lãnh đạo Viện KHGDVN nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 7/2/2018 (ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thế hệ Lãnh đạo Viện qua các thời kì nhằm chúc tết, tri ân và lắng nghe những tư vấn góp ý của các thế hệ lãnh đạo Viện đối với phương hướng, kế hoạch và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Viện trong năm 2018 và trong thời gian tới.

Nghiên cứu thực tiễn về xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển giáo dục trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 tại các cơ sở giáo dục

Tiếp tục chương trình Hội thảo quốc tế Chiến lược và kế hoạch giáo dục trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra từ ngày 5 – 7/2/2018, ngày 7/2/2018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường TH School tổ chức nghiên cứu thực tiễn tại các cơ sở giáo dục.

Tập huấn về Xây dựng chiến lược và kế hoạch GD cấp quốc gia và  địa phương; và Tập huấn về Lập kế hoạch chiến lược phát triển cơ sở giáo dục Đại học

Tập huấn về Xây dựng chiến lược và kế hoạch GD cấp quốc gia và địa phương; và Tập huấn về Lập kế hoạch chiến lược phát triển cơ sở giáo dục Đại học

Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế Chiến lược và kế hoạch giáo dục trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra từ ngày 5 – 7/2/2018, ngày 6/2/2018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức 02 lớp tập huấn về xây dựng chiến lược và kế hoạch GD cấp quốc gia và địa phương (do TS. Gu Saw Lan – Trưởng phòng Mạng lưới và Hợp tác quốc tế - Viện Aminuddin Baki, Bộ Giáo dục Malaysia đứng lớp); và tập huấn về lập kế hoạch chiến lược phát triển cơ sở giáo dục đại học (do GS.TS. Nguyễn Lộc, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành và TS. Roger Chao Jr., Trung tâm quốc tế về đổi mới giáo dục Đại học, UNESCO, giảng dạy).

Ngày 5/2/2018, tại Khách sạn La Thành, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế Chiến lược và Kế hoạch giáo dục trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm mục đích tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề liên quan đến chiến lược và kế hoạch giáo dục trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0); tổ chức Tập huấn về phát triển chiến lược và kế hoạch giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0 cho các cán bộ xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển giáo dục cấp trung ương, cấp tỉnh và các trường đại học.

Hội nghị Công chức, viên chức Viện KHGDVN năm 2018

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 3/2/3018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2018 nhằm tổng kết hoạt động năm 2017 vàxác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâmcho năm 2018, đồng thời bàn giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018.

Thông tin về đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

Trong đầu tháng 1 năm 2018, các chi bộ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Ngày 21/12/2017 Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Xemina khoa học, về: “Phát triển chương trình giáo dục phổ thông, theo tiếp cận mới”. Người báo cáo: PGS.TS Nguyễn Hữu Chí, nghiên cứu viên cao cấp, Viện KHGDVN.

Lễ công bố các Quyết định về tổ chức và cán bộ quản lý các đơn vị thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Triển khai thực hiện Quyết định số 5282/QĐ-BGDĐT ngày 11/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, sáng ngày 28 tháng 12 năm 2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về tổ chức và cán bộ quản lý các đơn vị thuộc Viện.