Tin hoạt động của Viện

Đại hội đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Hướng đến Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN), ngày 18/01/2018, tại 101 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN) tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kì 2017-2022.

Ngày 21/12/2017 Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Xemina khoa học, về: “Phát triển chương trình giáo dục phổ thông, theo tiếp cận mới”. Người báo cáo: PGS.TS Nguyễn Hữu Chí, nghiên cứu viên cao cấp, Viện KHGDVN.

Lễ công bố các Quyết định về tổ chức và cán bộ quản lý các đơn vị thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Triển khai thực hiện Quyết định số 5282/QĐ-BGDĐT ngày 11/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, sáng ngày 28 tháng 12 năm 2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về tổ chức và cán bộ quản lý các đơn vị thuộc Viện.

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017, tại Nhà khách Quân đội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) đã phối hợp với Tổ chức Aide et Action Việt Nam (AEA) và Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) đồng tổ chức buổi Hội thảo quốc gia “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số thông qua phát triển ngôn ngữ”

Ngày 15/12/2017, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ năm 2017

Đến tham dự buổi lễ có: Viện trưởng GS.TS. Trần Công Phong – Chủ tịch Hội Đồng Khoa học và Đào tạo, Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các phòng chức năng và Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng; Các giảng viên, Cán bộ hướng dẫn nghiên cứu sinh, NCS, các học viên cao học.

Hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Ngày 17 tháng 11 năm 2017, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Viện KHGDVN phối hợp cùng Công đoàn Viện KHGDVN đã long trọng tổ chức kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11.

Giao hữu bóng đã giữa các thế hệ đoàn viên chào mừng  Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Giao hữu bóng đã giữa các thế hệ đoàn viên chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Đoàn Thanh Niên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức giao lưu thể thao giữa các thế hệ đoàn viên tại sân thể thao trường Thực Nghiệm (50 – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội).

Ra mắt câu lạc bộ Nhà khoa học trẻ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Semina "Đoàn Thanh niên với công tác nghiên cứu khoa học"

Thực hiện Quyết định số 505 ngày 20 tháng 10 năm 2017 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, sáng 9.11, tại trụ sở 101 Trần Hưng Đạo Hà Nội đã tiến hành Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà khoa học trẻ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tập huấn giáo viên về giáo dục STEM nơi địa đầu tổ quốc

Trong hai ngày 2/11 và 3/11, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với UBND thành phố Hà Giang tổ chức Ngày hội STEM “Ươm mầm Khoa học nơi địa đầu tổ quốc”.

Ngày hội STEM – Ngày hội khoa học công nghệ “Ươm mầm khoa học nơi địa đầu Tổ quốc”

Trong hai ngày 02 và 03 tháng 11 năm 2017, tại thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang của tỉnh Hà Giang, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức ngày hội STEM – Ngày hội khoa học công nghệ với chủ đề “Ươm mầm khoa học nơi địa đầu Tổ quốc”.

Tôn vinh Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Kiều - Chủ tịch hội tâm lý - Giáo dục học Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ngày 27/10/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam đã tổ chức Tôn vinh 53 trí thức Khoahọc, Công nghệ, Kĩ thuật tiêu biểu thuộc các Hội ngành toàn quốc năm 2017. Đây là những trí thức đã có nhiều đóng góp tích cực trong trong hoạt động và phát triển sự nghiệp Khoa học Công Nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, các trí thức được tặng Cup và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội thảo Xếp hạng và quản trị đại học

Sáng ngày 26/7/2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Deankin (Australia) tổ chức Hội thảo Xếp hạng và quản trị đại học.

Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2017

Chiều 17/10, tại Hà Nôi, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng 400 đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các tập thể cá nhân được trao giải.

Tập huấn chuyên môn về Đổi mới và nâng cao chất lượng Giáo dục Mầm non ở Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo quốc tế Đổi mới và nâng cao chất lượng Giáo dục Mầm non ở Việt Nam, ngày 12/10/2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Đại học Waikato (New Zealand) và Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức đợt Tập huấn chuyên môn trong Giáo dục Mầm non tại Trường Mầm nonĐô thị Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội.

Hội thảo quốc tế “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non Việt Nam

Ngày 11/10/2017Viện Khoa học Việt Nam đã phối hợp với Đại học Waikato (New Zealand) và Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non Việt Nam”. Phiên khai mạc bắt đầu lúc 08h00 tại Khách sạn La Thành, Hà Nội.