Công đoàn Viện KHGD Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

06/08/2018 09:19 GMT+7
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 3 tháng 8 năm 2018, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 tại Kim Bôi, Hòa Bình. Đến dự hội nghị có: đồng chí Dương Quang Ngọc, Chủ tịch công đoàn Viện; đồng chí Ngô Thanh Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện;, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Viện, Ban Thanh tra nhân dân Viện, Ủy ban kiểm tra công đoàn Viện, Ban Chấp hành các Công đoàn của các Phòng, Ban, Trung tâm và Nhà trường.

Đồng chí Dương Quang Ngọc, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện KHGDVN đã trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Viện KHGDVN đã triển khai được nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Triển khai, phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo, các chỉ thị về tổ chức công đoàn của Công đoàn ngành tới các công đoàn trực thuộc nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của đoàn viên công đoàn trong đơn vị; Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn cho toàn thể BCH công đoàn các đơn vị, giảng viên là GS.TS Trần Công Phong, Bí thư, Viện trưởng - nguyên Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; tham gia xây dựng Qui chế chi tiêu nội bộ của Viện; Tổ chức thành công giải thể thao mùa xuân dịp 26/3; tổ chức giao hữu bóng đá nhân dịp ngày quốc tế lao động 1/5; tổ chức phát phần thưởng cho các cháu là con của cán bộ trong Viện có thành tích cao trong học tập; phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động,…. Ngoài báo cáo nội dung những thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch cũng đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018 đối với các công đoàn trực thuộc Viện: Tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức công đoàn tham gia công tác quản lí, bảo vệ quyền lợi người lao động; Tạo điều kiện, cơ hội việc làm để góp phần vừa nâng cao năng lực cán bộ vừa góp phần cải thiện đời sống cho mỗi đoàn viên công đoàn; Tích cực chỉ đạo các công đoàn trực thuộc chủ động và phối hợp với chính quyền tìm các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong bối cảnh tự chủ,... Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được lắng nghe đồng chí Nguyễn Thị Chi đọc bản báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn. Không khí của hội nghị sôi nổi qua phần thảo luận với 18 lượt ý kiến tập trung vào các nội dung chính như: Những giải pháp thực hiện tự chủ trong đơn vị với vai trò của tổ chức công đoàn; Những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện và những đề xuất để hoạt động của công đoàn hiệu quả hơn.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi và sự quyết tâm của các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh Hội nghị:

 

Đồng chí Dương Quang Ngọc, Chủ tịch công đoàn Viện KHGDVN trình bày báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2018

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Cun Con, trong nhà

Đồng chí Nguyễn Thị Chi đọc báo cáo của Ủy ban kiểm tra công đoàn

 

Trong hình ảnh có thể có: 26 người, bao gồm Tuổi Tý, Pham Phuong Thuc, Sammy Sammi, Cun Con, Thuy le Thanh, Huong Lan Nguyen, Huyen Trang Nguyen, Quynh Nga Le và Vũ Phương Thảo, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Các đại biểu và toàn thể hội nghị chụp ảnh kỉ niệm